Ngốc nhất trên đời chính là cố chấp theo đuổi một người không thích mình

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn

Ai khi yêu một người mà chẳng mong tình cảm ấy được đáp lại nhưng đời không phải lúc nào cũng như mơ, có những tình cảm sẽ mãi dang dở cũng như có những người sẽ không bao giờ thuộc về bạn.

Tình yêu có đôi khi không khác gì một mê cung khiến những người trong cuộc cảm thấy u mê, đau đầu, một phần muốn tìm đến đích, một phần muốn bỏ cuộc mà cứ mãi quẩn quanh chẳng thể thoát ra. Đạo lý trong tình yêu thì ai cũng hiểu nhưng mấy ai khi thực sự rơi vào mối quan hệ lãng mạn ấy đủ tỉnh táo để dặn lòng mình phải mạnh mẽ, phải hành xử thế này thế kia cơ chứ.

Chẳng thế mà mới đây, khi trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn tâm sự liên quan đến việc cố chấp theo đuổi một người không thích mình, bài đăng đã nhanh chóng nhận được gần 8k lượt share cùng hàng ngàn bình luận đồng cảm.


Một trong những việc ngốc nhất chính là cố chấp theo đuổi một người mãi mãi không thích mình

Cụ thể dòng tâm sự chỉ có 2 câu ngắn ngủi như sau: “Việc ngu ngốc nhất trên đời này là cố chấp theo đuổi một người mãi không yêu mình. Tốt nhất nếu người ta đã cố tình tìm cách lảng tránh mình thì thôi, đừng làm phiền họ nữa”.

Ừ thì vậy đấy, ai khi yêu mà chẳng mong muốn mình được đáp lại tình yêu đấy. Chính bởi vậy, nhiều người cố gom hết dũng khí theo đuổi người mình thích, cố chấp đến độ gạt bỏ cả thể diện sang một bên. Nhưng bạn liệu có biết hay chăng, có những người vốn dĩ đã không thuộc về bạn, dù bạn khăng khăng kiên trì đến đâu, đáp án nhận được vẫn sẽ chỉ là đau lòng. Việc bạn nghĩ mình chăm chăm một lòng sẽ khiến người ta cảm động thực chất lại trở thành hành động ngốc nghếch không đáng có.


Có đôi khi tình yêu không đồng nghĩa với việc bạn nhất định sẽ được chấp nhận

Bên dưới bài đăng, nhiều người cũng đã không nhịn được mà bộc lộ nỗi lòng mình. Hóa ra chuyện cố chấp theo đuổi một tình yêu xa tầm với là chuyện chẳng của riêng ai.

Trần Thùy Linh: “Nếu một ngày em im lặng thì chẳng phải bởi em hết thương anh. Chỉ là đang đợi anh gọi em, một tiếng thôi để chúng mình đừng bỏ lỡ nhau như thế…”.

Hiệp Nguyễn: “Khi gặp trường hợp này thì chùng cần nhớ 1 câu : Không có việc gì khó, chỉ cần bỏ cuộc là xong”.

Thiên An: “Ừ thì vẫn nhận thức được là thế, nhưng đâu phải nói bỏ là bỏ được đâu. Chán lắm!”.

Nguyễn Hồng Hải: “Có những thứ mất đi rồi ta mới cảm thấy hối tiếc vì không biết trân trọng. Nhưng… cũng có thứ mất đi rồi ta mới nhận ra rằng đáng ra ta phải từ bỏ lâu lắm rồi mới đúng”.

Hoàng Gia: “Tính kiên trì trong mọi việc là tốt nhưng phải đặt đúng chỗ mới khó. Haizzz”.

Huy Pham: “Nếu người ta không thích mình, thì sự si tình của mình chính là gánh nặng của người khác”.

Nguyễn Việt Anh: “Và tốt nhất đừng để họ biết tình cảm của mình dành cho họ nhiều như thế nào. Vì khi họ đã biết rồi sẽ rất ít người coi trọng tình cảm đó và đa số còn lại là họ sẽ lơ đi và coi thường hoặc đem ra làm trò cười thiên hạ”.

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn
Facebook
Twitter
Loading...
Tin cùng chủ đề:
Tin nhiều người đọc:
Shopping Basket