Bà Phương của Chạy Trốn Thanh Xuân “khóc không nổi” với hàng mi dày cui, nặng trĩu

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn

Vốn là một nghệ sĩ phái thực lực chuyên trị những cảnh nước mắt lấm lem, thế mà trong “Chạy Trốn Thanh Xuân”, NSƯT Chiều Xuân khóc không ra nổi nước mắt chỉ vì hàng lông mi quá… dày.

Không biết đã đắc tội gì với tổ phục trang và hóa trang, mà NSƯT Chiều Xuân khi lên sóng tập 12 của Chạy Trốn Thanh Xuân lại bị… hại thế này. Hàng lông mi của cô ở tập 12 trở nên dày gấp… 3 lần bình thường khiến diễn xuất bằng ánh mắt của NSƯT Chiều Xuân không được như bình thường nữa.

Hàng lông mi dày cui khiến bà Phương miệt mài chớp mắt

Trong tập 12, người xem có thể thấy rõ là kể từ khi bị “ngất xỉu” vì thấy An ở tập 11, bà Phương (NSƯT Chiều Xuân) bỗng nhiên xuất hiện với hàng lông mi dày đột biến.


Hàng lông mi của bà Phương ở tập 12 của phim so với một tập khác. Rõ ràng lông mi của bà Phương dày và cứng hơn rất nhiều.

Đeo một hàng lông mi rậm và nặng như thế dĩ nhiên sẽ không quen mắt. Nên vào trong phim bà Phương cứ chớp mắt liên tục. Chỉ trong một phân đoạn mà bà đã chớp mắt không ngừng nghỉ trên dưới 20 lần.


Bà Phương “miệt mài” chớp mắt.

Thực chất, việc tổ hóa trang đeo cho bà Phương hàng lông mi dày như thế này là không cần thiết. Bà Phương trong phần lớn tập 12 chỉ có 1 phân đoạn ra ngoài còn lại bà đều ở trong nhà. Mà ở trong nhà thì không việc gì phải đeo lông mi giả dày đến như thế cả.


Hàng lông mi mỏng hơn trong tập 9 của phim khiến bà Phương không phải chớp mắt quá nhiều.

Với hàng lông mi khiến cho mắt khó chịu sẽ ảnh hưởng đến diễn xuất của NSƯT Chiều Xuân. Nếu cô phải chớp mắt quá nhiều vì cảm giác nặng mắt thì khi khóc sẽ khó ra nước mắt hơn, đồng thời hàng lông mi quá dày cũng sẽ ảnh hưởng đến việc điều khiển được lượng nước mắt của NSƯT Chiều Xuân. Cũng may, NSƯT Chiều Xuân là một diễn viên kỳ cựu và chuyên trị những cảnh khóc, nên bằng diễn xuất của mình cô đã tiết chế lại nhân vật sao cho vừa phải.


Bà Phương cố gắng lắm chỉ rơi ra được một ít nước mắt.

Đi công viên chơi nhưng lầm tưởng là đi dạ tiệc

Không chỉ có tổ hóa trang, mà còn cả tổ phục trang nữa cũng cực kỳ… hại bà Phương trong tập 12 của phim khi cho bà ăn mặc cực kỳ sai với bối cảnh. Bà Phương và Châu ra… công viên chơi mà tổ phục trang lại cho bà Phương mặc đầm đen, đeo ngọc trai? Ở phân đoạn này, bà Phương đang mặc một bộ đồ để đi dự… tiệc tối chứ không phải ra công viên chơi ngắm cây cỏ cho thư thái đầu óc như ý định của phim.


Đây là bộ đồ mà bà Phương chọn để ra… công viên chơi?

Tổ hóa trang của Chạy Trốn Thanh Xuân còn… lố hơn trong khi trang điểm cho bà Phương ở phân cảnh bà và Châu (Huyền Lizzie) ra ngoài công viên đi dạo. Đã sẵn hàng lông mi dày cả thước, tổ hóa trang còn dặm thêm phần kẻ mắt dày cui khiến bà Phương trông như… gấu trúc.

Đáng lý với một nhân vật xuất thân là giáo viên và có tính cách điềm đạm và thanh tao như bà Phương, thì tổ hóa trang phải chọn một cách trang điểm nào đó cho tao nhã hơn để phù hợp với tạo hình nhân vật. Ngoài ra, cách kẻ mắt đen dày kết hợp với hai hàng mi dày cộm chỉ khiến nhân vật trông như đang cực kỳ… buồn ngủ chứ không có tác dụng miêu tả nội tâm buồn bã của bà.


Bà Phương ra ngoài với một cặp mắt kẻ đen thui như gấu trúc và hàng lông mi dày cộm.

Có vẻ như hai tổ phục trang và hóa trang của Chạy Trốn Thanh Xuân đến tập 12 đã bị… sai kịch bản, nhầm tạo hình nhân vật của bà Phương từ một giáo viên với nỗi buồn khôn nguôi về chuyện gia đình thành một bà… góa phụ thích trưng diện. Hy vọng những tập sau, hai tổ phục trang và hóa trang của phim sẽ thôi thù hằn bà Phương và trả bà về với tạo hình nhân vật ban đầu.

Chạy Trốn Thanh Xuân sẽ tiếp tục lên sóng phục vụ khán giả vào các ngày thứ 2, 3 trong tuần lúc 21g40 trên kênh VTV3.

Facebook
Google+
Twitter
LinkedIn
Facebook
Twitter
Loading...
Tin cùng chủ đề:
Tin nhiều người đọc:
Shopping Basket